UXDE dot Net

Giới thiệu sách ” Bác Hồ Chí Minh với Thiếu niên và nhi đồng”

Posted by on

Giáo dục các em biết về Bác, người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thời kì kháng chiến cứu nước. Trường THCS Lai Cách xin giới thiệu quyển sách “Bác Hồ Chí Minh với thiếu niên và nhi đồng” .

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhằm giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên, nhi đồng, cũng là dịp ôn lại tình cảm cao quý và tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ, nhân tháng thanh niên và hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), thư viện Trường THCS Lai Cách xin giới thiệu cuốn sách Bác Hồ Chí với Thiếu niên và nhi đồng. Cuốn sách được Nxb Thanh Niên ấn hành, với dung lượng 171 trang được in trên khổ giấy 13.5×20,5 cm. Cuốn sách gồm 2 phần:

PhầnI: Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng.

Phần II: Những mẩu chuyện cảm động về Bác Hồ với các cháu thiếu niên ,nhi đồng.

Mỗi câu chuyện đều chứa đựng những tình cảm nồng ấm và sự quan tâm đặc biệt mà Bác Hồ đã dành cho thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Để từ đó các em có ý thức vươn lên trong học tập cũng như trong các hoạt động để trở thành những đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh và sau này sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Các em học sinh thân mến!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vai trò của thế hệ trẻ đối với vận mệnh quốc gia dân tộc “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”.Trong mùa khai trường đầu tiên của nền giáo dục tự chủ năm 1945, Người đã gửi thư cho học sinh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, sự kỳ vọng lớn lao vào thế hệ tương lai: “…Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần rất lớn ở công học tập của các cháu”. Ngay đến lúc cuối đời, trong di chúc để lại Người cũng không quên dành một phần nói về thiếu niên, nhi đồng: “…Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết… Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng”. Suốt cuộc đời của mình, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người đã dành biết bao tình cảm, công sức và trí tuệ cho việc đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên nước nhà thành những lớp người hăng hái đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội. Có thể khẳng định đó là thành quả vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam. Tình thương yêu và lời căn dặn, dạy bảo của Người đã được thế hệ trẻ Việt Nam khắc ghi vào tâm trí. Chính điều đó đã nâng bước, chắp cánh để thanh niên Việt Nam trưởng thành hơn trong cuộc sống và ngày càng khẳng định mình trong công cuộc kiến thiết phát triển đất nước hiện nay.

Hồ Chí Minh là biểu tượng của con người Việt Nam, là tấm gương sáng để các tầng lớp thanh thiếu niên noi theo.Việc học tập tấm gương đạo đức và tư tưởng của Hồ Chí Minh trong lĩnh vực giáo dục trở nên cần thiết và cấp thiết trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta hiện nay.

Để biết rõ và hiểu hơn về những tình cảm Bác Hồ đã dành cho thiếu nhi như thế nào và để học tập từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các em hãy đến với thư viện nhà trường để cùng nhau tìm đọc những cuốn sách có trong tủ sách đạo đức Hồ Chí Minh của thư viện các em nhé. Cô hi vọng các em sẽ học được nhiều điều giá trị từ những câu chuyện nhỏ, đời thường của Bác. Cô chúc các em chăm ngoan, học giỏi. Chúc các thầy cô đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

Post Tags:

About the Author

Laicach Tú

You can find Tú on , and .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *